Con cái là phần thưởng lớn nhất mà tạo hóa ban cho những bậc làm cha me.Thời gian trôi qua, các con yêu  dần lớn lên nhanh đến mức đôi khi các ông bố bà mẹ chưa kịp ghi lại những khoảnh khắc dễ thương, rất đỗi ngây ngô  của con trẻ.

Ảnh chân dung cho bé là những bức ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc, cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của một đứa trẻ. Những dịp mà phụ huynh hay chọn chụp chân dung cho bé : đầy tháng, ba tháng, sinh nhật đầu tiên, ngày đầu tiên vào lớp 1 ….

Có thể chọn chụp ảnh chân dung cho bé tại studio hay phim trường, ngoại cảnh ..

1. Chụp ảnh chân dung cho bé cần lưu ý điều gì?

Chuẩn bị tâm lý cho con

Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng thích chụp ảnh, hoặc là bé sẽ sợ máy ảnh và người chụp ảnh, đặc biệt là những bé lớn một chút (gần 1 tuổi). Vì vậy, trước khi đưa đưa con đến studio hay chụp ngoại cảnh để chụp ảnh chân dung cho bé thì mẹ phải “bàn bạc” với con trước để đảm bảo mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhé.

Mẹ hãy giới thiệu với bé về việc sẽ chụp ảnh như thế nào và ở đâu, đồng thời, mẹ cũng hãy “dụ” bé rằng ở đó có rất nhiều đồ chơi hay ho như xe ô tô, búp bê, gấu bông…….để bé thấy được đến studio là để vui chơi chứ không có gì đáng sợ mẹ nhé.

Chuẩn bị đồ đạc cẩn thận cho bé

Mẹ nên mang theo một vài bộ quần áo đẹp mà con yêu thích để đề phòng trường hợp bé nhà mình không chịu mặc đồ của studio hoặc chụp ngoại cảnh.

Tương tự như quần áo, mẹ cũng hãy đem một vài món đồ chơi mà bé thường chơi để lỡ bé khóc thì mẹ còn có cái để “dụ” bé nín và tiếp tục chụp hình nha. Ngoài ra, đối với các bé còn hơi nhỏ thì mẹ nên mang vài cái tãi để đề phòng con tè nữa đó.

Nói tóm lại, mẹ phải chuẩn bị những đồ đạc cần thiết trước khi đưa con đến studio để chụp hình chân dung cho bé nhằm đảm bảo không có gì bất trắc xảy ra mẹ nhé.

Không bao giờ “phó thác” hoàn toàn cho nhiếp ảnh gia

Có một điều chẳng bao giờ sai đó là không có ai hiểu con cái bằng cha mẹ cả. Đặc biệt khi bạn là một người mẹ của bé thì chắc chắn bạn sẽ biết bé cưng ghét gì, thích gì, sợ gì và làm thế nào để con cười thật tươi hoặc gây sự chú ý với bé.

Tốt hơn hết thì mẹ nên là người gây sự chú ý để bé nhìn vào ống kính cũng như là giúp con thoải mái và tự tin hơn khi chụp ảnh. Làm như vậy thì chắc chắn mẹ sẽ có được những bức ảnh vừa đẹp vừa tự nhiên của bé yêu đấy.

Chụp ảnh chân dung cho bé

Các bạn có thể nhân dịp chụp ảnh chân dung cho cả gia đình để thực hiện riêng cho bé yêu một bộ ảnh chân dung nghệ thuật ý nghĩa

2. Các kiểu tạo dáng.

Kiểu chính diện

Kiểu chân phương hay còn gọi là kiểu chụp chính diện. Em bé sẽ hướng khuôn mặt và thân hình trực diện với ống kính. Với kiểu chụp này hãy để các bé đứng hoặc ngồi thật thoải mái , mặt vừa tầm, không cúi, hoặc đổ nghiêng, mắt nhìn thẳng ống kính, hai tai phải thấy rõ và cân đối với nhau.

Nghiêng 3/4

Ở kiểu chụp này, đối tượng ở tư thế nghiêng so với trục ống kính, mặt quay sang một phía sao cho khuôn ngắm máy ảnh nhìn thấy ¾ khuôn mặt, một tai nhìn rõ còn tai kia khuất. Các bạn cũng có thể tham khảo cách tạo dáng này để giúp bé tạo ra một bộ ảnh chân dung đầy tính nghệ thuật.Hoặc các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Chupanh.vn tại link sau (http://chupanh.vn/chup-anh-chan-dung-nghe-thuat)

Các kiểu chụp ảnh chân dung đẹp cho bé

Chụp ảnh chân dung kiểu bán diện.

Kiểu này chủ yếu hướng đến khuôn mặt còn không tập trung vào tư thế thân hình. Tùy trường hợp mà có thể ngước mắt lên hoặc nhìn ngang theo hướng mặt, có thể cúi hay ngửa mặt vừa phải.

3. Một số mẹo nhỏ.

Tư thế chụp : tùy vào từng kiểu chụp mà chỉnh tư thế cho bé phù hợp, nên phô ra những góc mặt đẹp nhất của bé, những dáng đứng dễ thương, nhí nhảnh hoặc nghiêm trang.

Vị trí chụp , background .. : nên tham khảo nhiều góc chụp, nền chụp phù hợp với quần áo, trang điểm của bé để có một bức ảnh hài hòa màu sắc.

Các mẹo chụp chân dung cho bé

Album tiêu biểu

Chụp ảnh em bé
https://flic.kr/s/aHsmDt1VqJ
Chụp ảnh em bé 3 tháng tuổi
https://flic.kr/s/aHsmDsX4yq

 

Hậu trường.

Chụp ảnh profile tại studio
http://url.copy.com.vn/Ws1TR
Chụp ảnh profile
http://url.copy.com.vn/I6L9s
Chụp ảnh cho bé trai 3 tháng tuổi
http://url.copy.com.vn/ka7Gp