Chụp ảnh cưới đã trở thành  một trong những khâu chuẩn bị cưới không thể thiếu của các cặp đôi cô dâu chú rể. Đặc biệt, xu hướng chụp ảnh cưới  ngoại cảnh đã và đang trở thành  xu hướng HOT nhất hiện nay khi chụp ảnh cưới tạo các phim trường,  những khu du lịch, vườn hoa để có được những bức ảnh cưới tự nhiên nhất.

Vậy, nên chọn trang phục chụp ảnh cưới như thế nào để có được những bức ảnh cưới nổi bật nhất. Dưới đây là những trang phục phổ biến được đa số các cặp đôi lựa chọn khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh cưới trong Studios.

1. Váy cưới – áo vest

Váy cưới cho cô dâu và áo vest cho chú rể là trang phục chụp ảnh cưới ngoài trời luôn được các cặp đôi lựa chọn để có được những bức ảnh cưới chủ đạo, ảnh cưới chính cho cuốn album của mình. Đa số các cô dâu khi chụp ảnh cưới  thường sẽ thay từ 2 – 3 bộ váy cưới trong khi đó, chú rẻ có thể thay thêm một bộ hoặc không thay trang phục.

Do sự du nhập của văn hóa phương Tây mà các bạn trẻ Việt Nam luôn coi áo cưới chính là trang phục chính,quan trọng trong lễ cưới và trong cả  khi chụp ảnh cưới. Thông thường, cô dâu thường sẽ chọn từ 2 – 3 chiếc váy cưới màu trắng và 1 chiếc màu khác trong khi đó chú rể thường chọn đồ vest là màu đen hoặc là màu xanh.

2. Áo dài 

Bên cạnh những chiếc áo cưới hiện đại cùng bộ vest lịch lãm,  áo dài truyền thống của Việt Nam cũng được các bạn trẻ lựa chọn để làm trang phục chụp ảnh cưới dã ngoại. Trong trang phục truyền thống, các cô dâu trở nên thùy mị, duyên dáng cùng sánh đôi bên chú rể luôn lịch lãm chính là những nét đặc trưng của trang phục áo dài. Ngoài ra, cũng có nhiều bạn trẻ thường diện áo dài khi  chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh tốt nghiệp hoặc chụp ảnh Tết, ảnh xuân,…

3. Đồ đôi

Để thể hiện được tình yêu của các cặp đôi cô dâu chú rể, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn những trang phục áo đôi, đồ đôi từ mũ, áo, quần hay giày đôi hoặc là  vòng tay,…Với chụp ảnh đồ đôi, chụp ảnh cặp đôi, chụp ảnh cưới khi mặc đồ đôi sẽ thể hiện được tình yêu thương,  sự gắn kết giữa hai con người để cùng mang lại những hạnh phúc trong cuộc sống. Chụp ảnh mặc đồ đôi cũng mang đến những nét mới lạ, độc đáo khi tạo dáng  mới lạ.

5. Những trang phục khác

Dựa vào những ý tưởng chụp ảnh cưới,  nội dung của album ảnh cưới mà các cặp đôi muốn thể hiện thì các bạn có thể lựa chọn quần áo chụp ảnh cưới ngoài trời khác nhau. Ví dụ như các bạn muốn chụp ảnh cưới theo phong cách Hàn Quốc có thể lựa chọn những trang phục truyền thống của Hàn như Hanbook, hoặc mang phong cách ủa Trung Quốc   thì trang phục sẽ là những chiếc sườn xám.

Nếu các bạn muốn tái  hiện lại thời học sinh  thì những bộ đồng phục học sinh luôn là lựa chọn tốt nhất.

Cũng có rất nhiều cặp đôi muốn tái hiện cuộc sống thời xưa của ông bà thì những trang phục  thường ngày như áo yếm, vaý đen cùng trang phục nông dân ngày xưa cho chú rể sẽ mang đến những bộ ảnh cưới mới lạ, hấp dẫn và thu hút.

Việc tìm hiểu những trang phục không thể thiếu khi chụp ảnh cưới sẽ giúp các bạn lựa chọn được những trang phục cưới phù hợp với  ý tưởng chụp ảnh cưới của các cặp đôi cũng như góp phần có được những album ảnh đẹp, thành công và ấn tượng. Nếu bạn vẫn chưa biết mặc gì khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh thì qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời!