Nhiều cặp đôi cho rằng, việc chụp ảnh cưới không nên quá tiết kiệm. Vì thế, những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp sẽ là người lên lịch cho suốt một ngày để họ có một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời họ.Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền lớn vào việc chụp ảnh cưới, khi có rất nhiều vấn đề cần xử lý khi tổ chức lễ cưới. Dưới đây là 5 cách tiết kiệm tiền khi chụp ảnh cưới. 

1.Phù hợp với “túi tiền” của bạn

Việc đầu tiên để bắt đầu thực hiện những công việc của một đám cưới, đó là phù hợp với “túi tiền” của bạn. Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu vào việc chụp ảnh cưới? Nếu như chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ phải trả một số tiền tương đối hoặc cao hơn, vì thế nếu bạn muốn thu hẹp kinh phí chụp ảnh cưới, hãy tìm một nhà nhiếp ảnh gia mới hoặc ngay cả những nhiếp ảnh mới vào nghề. Hãy tìm một nhiếp ảnh phù hợp với “túi tiền” của bạn ngay khi bắt đầu.

2.Đặt dịch vụ sớm

Một số nhà nhiếp ảnh có thể giảm giá nếu bạn đặt dịch vụ sớm , vì thế hãy cố gắng quyết định nhanh nhất có thế ngay sau khi bạn chọn được ngày cưới. Ngay cả khi bạn không được những khuyến mại hiện tại tuy nhiên, bạn sẽ có thể vẫn nhận được nhưng khuyến mại theo thông lệ.

Sự tăng lên về tỷ lệ về số lượng của những nhà nhiếp ảnh gia đồng nghĩa với tăng lên ngày với tốc độ nhanh vượt bậc khi họ đang ngày càng xây dựng danh tiếng qua các năm.Tuy nhiên số lượng các nhà nhiếp ảnh gia luôn phải được giữ ở mức độ vừa phải. Nếu bạn đăng ký với các nhà nhiếp ảnh ngay sau khi bạn kết hôn hoặc ít nhất là một vài tháng trước ngày chụp ảnh, bạn có thể tránh được sự tăng giá ảnh. Một sự lựa chọn khác là để nhận được toàn bộ tiền dịch vụ trước, có thể có một vài sự giảm giá (Trả tiền bằng thẻ tín dụng và bạn có thể nhận tiền mặt

3.Chọn ảnh kỹ thuật số

Một cách tốt để bảo vệ những bức hình của bạn là đề nghị dùng gói kỹ thuật số. Trên thực tế, sử dụng kỹ thuật số có thể tốn nhiều tiền hơn. Nhưng bạn có thể có một băng đầy đủ về tất cả bức ảnh cưới và bạn hoàn toàn dễ dàng in những hình nào mà bạn muốn.

Ích lợi ở đây là bạn có thể in tất cả chúng với số lượng tùy thích cho bạn bè và người thân, và thầm chỉ là sao chép chúng để gửi cho ai đó giúp họ cũng có thể in những bức ảnh. Thật tuyệt vời, khi bạn có thể in chúng bằng máy in ở nhà của bạn mặc dù chất lượng thấp hơn.

4.Thuê nhiếp ảnh gia trong khoảng thời gian ngắn

 

Không nên thuê các nhiếp ảnh gia trong khoảng thời gian dài và bạn có thể giảm giá so với hợp đồng. Chúng ta sẽ có ít ảnh hơn và sẽ trả ít hơn tổng thời gian.

Ví dụ, để tiết kiệm chi phí chụp ảnh cưới không cần thiết đến thợ chụp ảnh trong khoảng thời gian trước lễ cưới. Bạn có thể nhờ phù dâu hoặc phù dể chụp ảnh hộ bạn. Bạn đồng thời có thể giảm thời gian bằng cách cắt giảm thời gian khi kết thúc, tức là bạn chỉ nên thuê thợ chụp ảnh khu cắt bánh hoặc có thể chỉ cần nhờ đến phù dể chụp ảnh hộ bạn. Bạn càng tiết kiệm thời gian thuê thợ chụp ảnh, bạn sẽ càng tiết kiệm được tiền.

5.Tìm hiểu về những gói khuyến mãi

Rất nhiều những nhiếp ảnh cung cấp khá nhiều những dịch vụ giảm giá- ngay cả khi bạn đã ký hợp đồng. Trên thực tế, đôi khi họ lại mang đến khuyến mãi trong lần thanh toán cuối cùng nếu bạn giới thiệu về họ trong đám cưới của bạn.

Bạn sẽ cần nói chuyện với các nhà nhiếp ảnh để thuyết phục họ, ít nhất là với người bạn quen biết về cách sử dụng thiết bị của họ. Công việc này có thể chia sẻ những bức ảnh của bạn lên trang mạng cá nhân, bạn nên cho hôn phu của mình hoặc những người khác biết về những chọn lựa khi chụp ảnh chân dung.

Dù bạn muốn  tiết kiêm tài chính chụp ảnh cưới hay bạn chỉ muốn dành tiền vào trang phục và chi ít cho việc chụp ảnh cưới, những lời khuyên trên đáng để bạn quan tâm.