Một trong những cách đơn giản nhất khi chụp ảnh là chụp chúng trong một studio thực sự với ánh sáng phòng chiếu thích hợp và một khung cảnh màu trắng vững chắc. May mắn thay, nếu bạn không có phòng thu hoặc thiếu các phương tiện tài chính để thuê một căn hộ, bạn có thể sử dụng các phương án khác để có khoảng 90% số tiền đó mà không phải tốn một xu nào. Tất cả những gì cần là một chút ngẫu hứng và một số công việc dọn dẹp sau khi sản xuất. Hãy cùng xem hướng dẫn tạo studio tại nhà dưới đây!

Phụ kiện cần thiết

Để mỗi bức ảnh nhìn trông giống ở studio, sau đây là những gì bạn cần:

  • Một bề mặt rộng rãi để làm việc, thường là một cái bàn hoặc những thứ giống như vậy
  • Một cửa sổ ở cạnh nơi chúng ta làm việc
  • Một miếng vải trắng hoặc màu sắc bạn lựa chọn – sẽ có tác dụng như là phông nền của chúng ta. Nó phải đủ rộng để che toàn bộ bàn làm việc và không có nhiều kết cấu với nó. Ví dụ như nghĩ đến giường ngủ. Tất nhiên, có phông nền studio thực tế bạn có thể mua và sử dụng, và chúng không đắt tiền lắm, nhưng trong trường hợp cần thiết, tấm trải giường cũng vẫn tốt.
  • Một vật phẳng mà chúng ta có thể đặt trên bàn làm việc của chúng tôi, tạo ra một bề mặt thẳng đứng để giữ khung cảnh của chúng ta đúng vị trí. Một màn hình máy tính, một chiếc tivi, một bức hình có khung hoặc một cái gì đó dọc theo những đường kẻ đó sẽ giúp ích hiệu quả.
  • Một bề mặt phản chiếu lớn, chúng ta có thể sử dụng như một gương phản sáng để giảm thiểu bóng tối. Nếu bạn có một chiếc gương đứng lớn, thì thật hoàn hảo. Nếu không, bất kỳ gương nhỏ hơn hoặc thậm chí một bề mặt cứng màu trắng sẽ làm được điều này.
  • Tùy chọn: Nếu không có nhiều ánh sáng trong phòng của bạn hoặc bạn muốn giữ cùng một khung trên nhiều bức ảnh, bạn cũng cần một chân máy.
  • Tùy chọn: Một bộ tâm trải giường thứ hai hoạt động như một vật để khuếch tán ánh sáng.
  • Một ứng dụng chỉnh sửa ảnh, như Adobe Lightroom chẳng hạn.

Bây giờ, hãy xem cách mà chúng ta có thể sử dụng để tạo ra một studio ở nhà:

Ổn định mọi thứ

Như bạn có thể đoán ra từ danh sách trên, thủ tục thực sự là khá đơn giản. Chúng ta thiết lập bàn làm việc của chúng ta bên cạnh một cửa sổ sáng, nếu có thể vào thời điểm sáng trong ngày. Để phân tán ánh sáng và giảm bóng, chúng ta sẽ cần che cửa sổ với một số vật liệu bán trong suốt để hoạt động như một vật khuếch tán ánh sáng. Đây là lúc mà bộ ga trải giường thứ hai có thể có ích nếu cửa sổ của bạn không có rèm trên đó.

Sau đó, chúng ta đặt vật thể phẳng của chúng ta lên bàn dựa vào bờ tường để tạo ra một bề mặt thẳng đứng để dựng lên bối cảnh của chúng ta. Trong trường hợp của tôi, iMac 24 “của tôi là một sự hoàn hảo, vì nó tự đứng đượcvà không cần một bức tường để dựa vào.

Sau đó chúng ta cần đặt phông nền của chúng ta lên bề mặt thẳng đứng theo cách mà nó bao phủ toàn bộ bề mặt làm việc, với một số vải dư thừa để lại trên hai mặt và mặt trước. Nếu bạn đang sử dụng tấm trải giường hoặc một thứ tương tự như vậy, hãy chắc chắn gấp lại hai lần một lần để tăng độ dày và sau đó là chúng bằng một chiếc bàn ủi thật kỹ lưỡng để giảm thiểu nếp nhăn. Điều này sẽ giúp cho giai đoạn sản xuất trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy chắc chắn đặt nó theo cách làm cho giao điểm giữa bàn làm việc và chân đứng trông liền mạch.

Khi phông nền được đặt đúng chỗ, chúng ta cần phải đặt gương phản sáng tự chế ở bên cạnh, đặt nó đối diện cửa sổ. Điều này sẽ phản chiếu ánh sáng hiện có trên bề mặt làm việc của chúng ta, tạo ra ảo giác về nguồn ánh sáng thứ hai trong hiện trường và loại bỏ bóng tối quá mức.

Một khi chúng ta đã thiết lập xong, chúng ta đặt sản phẩm lên bề mặt làm việc. Cố đặt nó gần cạnh hơn so với phông nền, theo cách đó sẽ dễ dàng làm mờ phông nền và tạo cho nó một diện mạo và không khiến người nhìn phân tâm.

Cuối cùng, chúng ta đặt chân máy ở phía trước bề mặt mà chúng ta làm việc trên và chụp ảnh. Bạn đã có studio chụp ảnh tại nhà ưng ý