Trào lưu chụp ảnh nghệ thuật không còn quá mới mẻ nhưng luôn được giới trẻ hưởng ứng và trải nghiệm, chính vì thế nhiều nhiếp ảnh gia luôn đầu tư và thể hiện sự sáng tạo hết sức của họ vào những pô ảnh . Chụp ảnh nghệ thuật phong cách ma mị , cá tính lại đòi hỏi sự sáng tạo cao hơn nhiều so với chụp ảnh nghệ thuật thông thường, bởi nó luôn được đánh giá cao, đánh mạnh vào thị giác người xem ngay từ những giây đầu nhìn vào.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh nghệ thuật ma mị

Sau đây là những kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật ma mị, cá tính cần thiết nhất cho những nhiếp ảnh gia mới bắt đầu vẫn sở hữu được những bức ảnh max khủng

  1. Thêm hiệu ứng lens flare magic

Các đĩa tròn, các dòng ánh sáng, cái nhìn lờ mờ mơ mộng và buổi sáng sớm chính là hiệu ứng Lens Flare đã làm tốt nhiệm vụ của nó là thêm tính nghệ thuật vào bức ảnh.

Kết quả hình ảnh cho chụp ảnh nghệ thuật ma mị

  1. Tạo tâm trạng của bức ảnh với khói và sương mù

Đừng quên thử chụp ảnh vào những buổi sáng sương mù, mờ mịt. Tất cả các yếu tố – khói, sương mù, sương khói, và bụi tạo cảm giác kỳ lạ. Mặc dù việc phơi sáng có thể rất khó khăn với các giọt và các hạt trong không khí nhưng điều này có thể mang lại kết quả rất hấp dẫn và ấn tượng cho việc chụp ảnh nghệ thuật cá tính 

  1. Cố tình làm mờ đối tượng

Mẹo chụp ảnh nghệ thuật ma mị bằng cách cố tình làm mờ đối tượng sẽ gây ra hiệu ứng cực kỳ huyền bí. Điều này có thể đạt được bằng cách chọn khẩu độ rộng và bật lấy nét bằng tay để tập trung tinh vi vào bất cứ thứ gì khác trong ảnh ngoại trừ đối tượng chính

  1. Sử dụng sự di chuyển của đối tượng

Motion Blur, một hiệu ứng ma thuật, tốc độ màn trập chậm hơn và đèn flash phía sau có thể cùng nhau làm việc đáng kinh ngạc; ngoài sức tưởng tượng của bạn. Trong khi đối tượng đang ở chế độ lấy nét một cách sắc nét, hình ảnh cũng có thêm các đường mòn của đối tượng hoặc các vệt sáng sau đó; điều này cho thấy một kích thước mới của hình ảnh. Bên cạnh đó, nếu đối tượng của bạn di chuyển hay có những kiểu tạo dáng chụp ảnh nghệ thuật tuyệt vời cũng là điểm cộng cho bức hình của bạn thêm ma mị.

  1. Sử dụng khẩu độ rộng

Chiều sâu trường thu hẹp và hiệu ứng nhòe có lẽ là những người bạn tốt nhất của nhiếp ảnh để đạt được hiệu quả mơ màng trong bức ảnh. Kỹ thuật tuyệt vời của việc sử dụng ống kính nhanh và số f nhỏ hơn giúp bạn chụp đối tượng với nền mờ nhẹ nhàng. Rõ nét và sắc nét trên đối tượng và nền ngoài không gian tiêu điểm là sự kết hợp hoàn hảo để tạo tâm trạng cho bức ảnh.

  1. Phơi sáng quá mức

Phơi sáng tối ưu là sự hài lòng về kỹ thuật của nhiếp ảnh gia. Hình ảnh hoàn hảo đảm bảo rằng cho thấy các chi tiết tối đa của đối tượng hoặc cảnh đã được chụp. Tuy nhiên, nhìn vào khía cạnh sáng tạo, phơi sáng quá mức mặc dù không mong muốn, có thể trở thành một niềm vui cho nhiếp ảnh gia. Vì vậy, vào thời gian tới, khi bạn đang tìm kiếm để thử cái gì mới, hãy thử làm điều này  Đừng sợ ánh sáng, trên thực tế, hãy có được ánh sáng! Hãy cho bức ảnh ánh sáng rực rỡ.

Với những thông tin về kỹ thuật chụp ảnh ma mị trên đây, chúc các bạn có được những bức ảnh tuyệt đẹp và đắt giá nhất.