Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm để bán hàng online không cần chuẩn bị hay chụp cầu kì như chụp ảnh quần áo, tuy nhiên cũng có những lưu ý nhất định trong khi chụp ảnh để có được những bức ảnh đẹp nhất. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng.

1. Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Hiện nay mỹ phẩm không chỉ được sử dụng cho riêng chị em phụ nữ nữa mà mĩ phẩm còn cũng được các anh con trai sử dụng rất nhiều. Chính vì thế, thị trường của mặt hàng này rất rộng.

Không phải mọi người ai cũng có thể biết được hết các loại mĩ phẩm.  Do vậy,  khi bán hàng online mĩ phẩm thì các doanh nghiệp hay các cá nhân cũng cần có những bức ảnh chụp ảnh mĩ phẩm thật đẹp để quảng cáo đến khách hàng.

Cách chụp ảnh đẹp sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm mới là rất quan trọng đối với người bán hàng. Một bức ảnh đẹp sẽ kích thích người xem và thu hút được nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn đang bán. Vậy nên bạn hãy dành ra một chút thời gian để xem hướng dẫn chụp ảnh mỹ phẩm thu hút khách hàng.

2. Chuẩn bị

Trước khi chụp ảnh mỹ phẩm, chúng ta cần chuẩn bị kĩ càng sản phẩm, nên lau sạch bụi bẩn hay van tay bị in trên sản phẩm để bức ảnh đẹp hơn khi lên hình.

Chuẩn bị phông nền, ảnh sáng và máy ảnh thật kĩ trước khi bắt đầu buổi chụp. Về phông nền chụp ảnh thì chúng ta có thể lựa chọn nền màu trắng, nếu sản phẩm mĩ phẩm của bạn nhỏ thì phông nền có thể chỉ cần một tờ giấy trắng.

Khi chụp ảnh đẹp chúng ta cũng cần đảm bảo chỗ chụp ảnh đã có ánh sáng đầy đủ, nếu thiếu ánh sáng bức ảnh chụp xong có thể không rõ hoặc không được đẹp. Nếu bạn không thể lắp thêm đèn thì hãy sử dụng máy ảnh có flash và bật flash lên khi chụp ảnh.

3. Chụp ảnh quảng cáo

Trong khi chụp ảnh thì cần phải chụp được toàn diện cho bức ảnh từ trên xuống, sau đó chụp với nhiều góc độ khác nhau nữa để bức ảnh này được đẹp hơn.

Đối với ảnh mĩ phẩm thì bạn cần chụp rõ phần tên mĩ phẩm và logo của thương hiệu. Nên chụp rõ phần vỏ hộp mĩ phẩm và hộp mĩ phẩm riêng để khách hàng có thể nhìn thấy rõ tên và thương hiệu của sản phẩm, tránh có nhiều loại sản phẩm giống nhau có thể làm khách hàng nhầm lẫn khi mua hàng.

Trong khi chụp ảnh để bức ảnh của mình không quá đơn điệu bạn có thể lựa chọn một vài phụ kiện khác để phối cảnh khi chụp ảnh. Tuy nhiên đừng nên lựa chọn những loại phụ kiện quá màu mè vì sẽ không giúp bạn làm nổi bật được sản phẩm của mình.

4. Sau khi chụp ảnh

Những bức ảnh sau khi chụp xong không phải bức ảnh nào cũng có thể dùng để đăng bán luôn mà không cần chỉnh sửa. Vậy nên sau khi chụp ảnh xong bạn nên dành ra một chút thời gian để chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể thêm logo thương hiệu của mình và số điện thoại liên lạc của mình lên bức ảnh để khách hàng tiện liên lạc với bạn và cũng để những người đang kinh doanh cùng một mặt hàng với bạn không copy ảnh của bạn về bán hàng.

Sau khi chỉnh sửa ảnh xong thì bạn có thể đăng lên những kênh bán hàng của bạn để thu hút khách hàng thôi.

Trên đây chính là cách chụp ảnh mỹ phẩm  giúp bạn có được những bức ảnh chụp quảng cáo sản phẩm là mĩ phẩm đẹp để thu hút khách hàng khi bán hàng online. Bạn nên tham khảo để có thể chụp cho mình được những bức ảnh đẹp nhất dùng để quảng cáo sản phẩm cũng như thương hiệu của mình.