Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp

Bạn đang tìm Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp  5,000,000 Trong kinh doanh, bán hàng việc chụp ảnh sản phẩm rất quan trọng và cần thiết. Bởi hình ảnh sản phẩm có đẹp, có chân thực thì mới có nhiều người mua. Tuy nhiên có người vẫn không nắm được bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.

1.Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên khi bạn muốn nắm được bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp, bạn phải chuẩn bị một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu không có thì bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại , máy tính bảng cũng đều được cả nhưng độ sắc nét sẽ không bằng. Hơn nữa những chi tiết nhỏ cầu kì khó mà có thể chụp cho rõ ràng được. Ngoài ra trước khi chuẩn bị chụp, bạn phải vệ sinh máy ảnh thật kĩ càng bằng một miếng vải mềm chuyên dụng.

Tiếp đến là bạn cần phải có một chân máy để giúp cố định vị trí của máy ảnh, tránh trường hợp bị rung máy khi đang chụp. Bên cạnh đó bạn cũng phải chuẩn bị phông nền thường là loại đơn sắc có nghĩa là dùng gam màu trắng để làm nổi bật sản phẩm.

2. Bí quyết chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm, bạn nên nhớ ánh sáng là thứ có tính chất quyết định đến sự thành công của bức ảnh. Có hai loại ánh sáng được sử dụng là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đối với ánh sáng tự nhiên, bạn không nên chọn những thời điểm nắng gắt như khoảng giữa trưa mà nên chọn tầm từ 8 giờ đến 10 giờ sáng hoặc từ 3 giờ đến 5 giờ chiều.

Ngoài ra cũng còn một nguyên tắc nữa mà bạn cần phải nắm là tuyệt đối không chụp ảnh theo kiểu ngược sáng. Bởi nó sẽ làm phản tác dụng của tấm hình khiến cho sản phẩm trở nên xỉn màu hơn.

Bên cạnh đó nhằm tăng sự sinh động và nổi bật, khi chụp bạn nên sắp xếp thêm vài đạo cụ ở bên cạnh sản phẩm. Nhưng chỉ nên dùng từ 3 đến 5 đạo cụ, vì nếu nhiều quá sẽ gây ra sự rối mắt. Hơn nữa có một nguyên tắc vàng bạn cần nhớ thêm là để có một bức hình đẹp thì hãy chia tỉ lệ phông nền khi chụp sao cho hợp lí. Thông thường các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay áp dụng theo quy tắc 1/3, có nghĩa là ta chia khung cảnh thành 9 phần bằng nhau bằng cách dùng những cặp đường thẳng ngang , dọc cắt khung hình thành những khoảng cách đều nhau , rồi đặt sản phẩm nằm ở vị trí giao nhau giữa 4 đường thẳng và chụp. Có như vậy bức hình mới thật ấn tượng và có chiều sâu hơn.

Ngoài ra góc chụp cũng là một yếu tố quyết định dẫn tới một sự thành công của bức hình. Có nhiều góc chụp khác nhau, tùy vào mục đích mà ta có thể có hướng chụp phù hợp. Nhưng thông thường nhất thì có 4 góc chụp chính là chụp ngang tầm mắt, từ dưới lên hoặc từ trên xuống, góc chéo, chụp cận cảnh.

Với những gì mà bài viết vừa chia sẻ về bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp. Hy vọng sẽ giúp bạn chụp được những bức hình thật ấn tượng và nổi bật. Chào thân ái.