Chụp hình bằng điện thoại ngày nay đã trở thành một thói quen trong cuộc sống của đa số mọi người. Gần như tất cả các dòng điện thoại thông minh đều có tích hợp chức năng này và rất nhiều trong số đó có chất lượng tuyệt hảo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại để cho ra đời những bức ảnh sản phẩm thu hút nhất.

1. Lựa chọn chiếc điện thoại phù hợp

Để có thể chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại di động, trước tiên, bạn cần một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh tốt. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng điện thoại chụp ảnh đẹp, trong đó nổi bật là Nokia Lumia, Iphone hay các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android.

Với một mức tiền tương đối từ 5 đến 8 triệu, bạn có thể thoải mái lựa chọn các dòng điện thoại chụp ảnh đẹp là Iphone 5, Lumia 930, LG G3, Sony Xperia Z2 hay Samsung Galaxy S4, HTC Desire, Asus Zenphone 5… Các dòng điện thoại thông minh kể trên đều có độ phân giải hình ảnh của camera từ 8 đến 12 megapixel, kèm theo là hỗ trợ lấy nét tự động, cân bằng sáng tốt…

2. Vệ sinh ống kính camera trước khi sử dụng

Có một lời khuyên thường gặp khi bạn sử dụng điện thoại nhưng lại ít người nghiêm túc thực hiện. Đó là vệ sinh điện thoại của bạn ít nhất 2 tuần 1 lần.

Chiếc điện thoại theo bạn đi khắp mọi nơi, được đặt chỗ này, để chỗ kia không làm sao mà thống kê hết. Vì thế, camera điện thoại cũng thường xuyên bị phủ bụi, bị che mờ bởi các dấu vân tay. Đó là lý do những bức ảnh được chụp bằng điện thoại thường không trong, độ tương phản kém hình ảnh thiếu sắc nét.

Lời khuyên đưa ra bởi các chuyên gia là: hãy lau chùi camera thường xuyên bằng vải mềm và chút giấm ăn tự nhiên để những bức ảnh sản phẩm chụp bằng điện thoại được lung linh hơn. Đây là bí quyết chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại được nhiều người sử dụng để có những bức ảnh đẹp quảng cáo bán hàng hiệu quả.

3. Kiểm tra điều kiện ánh sáng

Trong hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại thì ánh sáng là việc bạn cần đặc biệt quan tâm. Khả năng cân bằng trắng của camera điện thoại không thể so sánh với máy ảnh chuyên nghiệp, vì thế, bạn sẽ cần những nguồn sáng tốt nhất có thể.

Nếu sử dụng ánh sáng tự nhiên, bạn nên chọn thời điểm chụp ảnh vào lúc 8 đến 10 giờ sáng và 3 đến 5 giờ chiều khi ánh sáng không yếu cũng không gắt. Nếu chụp ảnh đẹp trong studio, tốt hơn hết, bạn nên đầu tư cho một chiếc hộp chụp sản phẩm chuyên dụng.

Ngoài ra, khi chụp ảnh bằng điện thoại, bạn sẽ được tự động hỗ trợ lấy nét và đo độ sáng của vật thể. Vì thế, cách chụp ảnh đẹp là hãy lần lượt chạm vào nhiều điểm trên màn hình để tìm được điểm cân bằng sáng tốt nhất, khi mà sản phẩm không bị lóa cũng không bị tối! Việc chụp ảnh ngược sáng bằng máy ảnh chuyên nghiệp khá thú vị nhưng ở điện thoại, bạn nên tránh tối đa. Thêm nữa, nhiều dòng điện thoại thông minh có thể giúp bạn phân chia khung hình theo nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3. Mẹo chụp ảnh đẹp là đưa chủ thể vào khu vực điểm giao cắt giữa 4 đường thẳng để khiến bức hình thêm sâu!

4. Giữ máy ảnh ổn định khi chụp

Điện thoại ngày nay khá nhẹ và mỏng nên có thể gây khó khăn cho bạn khi cố gắng giữ máy ổn định trên tay khi chụp ảnh. Nếu máy rung nhẹ, ảnh sẽ lập tức bị mờ, nhòe hoặc vỡ nét.

Để khắc phục nhược điểm của việc chụp ảnh sản phẩm bằng smartphone, bạn hãy lấy nét trước khi chụp, bấm chụp và giữ nguyên tư thế của điện thoại trong 3 đến 5 giây tiếp theo.

Một cách khác là bạn có thể tìm một điểm tựa cho máy ảnh rồi đặt hẹn giờ từ 3 đến 5 giây trước khi chụp.

Hoặc bạn có thể mua một chân máy ảnh dành cho điện thoại di động để đảm bảo chiếc điện thoại luôn ổn định trong suốt quá trình chụp ảnh.

5. Tập sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại như thế nào thì hãy liên hệ với chupanh.vn để được giải đáp kịp thời nhé.