Nhiều người vẫn thường phân vân không biết khi chụp ảnh thời trang nữ thì nên tạo dáng như thế nào, phải làm dáng như nào khi chỉ chụp nửa  người mà vẫn thời trang và đẹp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tạo dáng chụp ảnh thời trang nữ độc lạ nhé .

Cách 1: Tay chống hông:

Khi bạn chụp ảnh chân dung với động tác 2 tay chống hông thì hãy lưu ý đặt tay thật nhẹ nhàng để không làm mất dáng áo của bạn hay làm cho bạn kém duyên dáng vì khi bạn chống tay mạnh nhìn sẽ giống như chuẩn bị đánh nhau vậy.

Khi chống hông bạn hãy lưu ý thêm không nên chống ngược ra sau vì nhìn sẽ đanh đá và rất xấu. Thay vào đó hãy chống tay nhẹ nhàng và để những ngón tay hướng về phía trước.

Cách 2: Đưa tay lên cao

Khi bạn muốn tạo dáng với 2 tay vuốt tóc hay ôm nhẹ thấy khuôn mặt cũng đưa nhẹ nhàng và đừng gồng mạnh, khi bạn mạnh tay quá thì tay của bạn sẽ nhìn thấy cơ bắp và rất xấu.

Khi đưa tay lên bạn cũng nên lưu ý phần khuỷu tay, tránh để khuỷu tay đưa thẳng vào ống kính sẽ kém duyên làm cho bạn trông xấu đi và bức ảnh chụp sẽ thô cứng. Đây là một lỗi chụp ảnh thời trang phổ biến mà bạn đặc biệt cần tránh.

Cách 3: Đưa tay chạm mặt

Động tác này không khó nhưng bạn sẽ vẫn phải lưu ý, cũng giống như khi tay chống eo thì đưa tay chạm mặt cũng tương tự như vậy, hãy chạm mặt thật duyên dáng và nhẹ nhàng để những ngón tay không làm cho khuôn mặt bạn xấu đi.

Cách 4: 1 tay chống hông

Khi bạn muốn tay thật tự nhiên hãy để một tay chống hông còn tay kì thì buông xuống nhẹ nhàng sẽ cho bạn những bức ảnh đẹp nhất. Bạn không nên để cả 2 tay xuống trông sẽ rất xấu và làm cho bạn trông thô cứng hơn rất nhiều.

Cách 5:  Ánh mắt dịu dàng

Khi chụp ảnh, nhiều người thường có mở mắt thật to tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách này vì trông bạn sẽ như đang trợn mắt để dọa ai đó vậy.

Bạn có thể hơi nghiêng mặt và mở mắt nhẹ như bình thường, với cách này sẽ giúp bạn có được những tấm hình đẹp và rất tự nhiên. Trước khi chụp ảnh bạn cũng có thể nhắm mắt khoảng 2 giây sau đó mở ra và thợ chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những bức ảnh với đôi mắt hút hồn.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở mắt tự nhiên và nhìn thẳng vào ống kính khi chụp.

Cách 6: Động tác tay

Nếu bạn muốn đưa 2 tay lên và che bớt khuôn mặt thì cách này chỉ phù hợp với các bạn tuổt teen và phù hợp nếu bạn chụp ảnh khi thời tiết lạnh.

Với những động tác tay hãy cố gắng để tay mình tự nhiên nhất không gượng gạo và thô cứng thì bức ảnh của bạn sẽ tự nhiên và đẹp hơn.

Cách 7: Mặt

Bạn đừng quá ngửa mặt lên nếu bạn không muốn bức ảnh xấu xí nhìn thấy cả lỗ mũi, khi chụp ảnh bạn chỉ nên hơi ngước mặt lên trên nếu như bạn đang muốn khoe bộ trang sức trên cổ mình

Cách 8: Chụp toàn thân

Khi bạn muốn chụp một bức ảnh toàn thân thì cho dù bạn muốn làm động tác tay hay chân như thế nào thì bạn cũng nên lưu ý đó là lưng của bạn sẽ luôn cần được giữ thẳng lưng.

Nếu vòng 3 của bạn không được đẹp thì bạn nên lưu ý tránh những tư thế đứng nghiêng và quay hông phía phía ống kính. Hãy đứng hơi nghiêng hoặc đứng đối diện với ống kính để có thể che đi vòng 3 của bạn.

Trên đây chính là một số cách tạo dáng khi chụp ảnh chân dung thời trang và những lưu ý bạn nên tránh khi tạo dáng chụp ảnh chân dung  để bạn có được những bức ảnh đẹp nhất.