8 mẹo chụp ảnh cưới trên bãi biển đẹp lôi cuốn

Bạn có biết 8 mẹo chụp ảnh cưới trên bãi biển đẹp lôi cuốn ? Đại dương có một sức hút kỳ lạ. Mênh mông, rộng lớn và choáng ngợp. Lẽ dĩ nhiên là rất nhiều  cặp đôi bị cuốn hút và lựa chọn bãi biển làm nơi tổ chức lễ đính hôn và đám cưới. Chụp ảnh trên bãi cát và trước sóng biển mang lại rất nhiều tiềm năng đến những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một sự thử thách. Thời tiết khắc nghiệt, cát bám vào ống kính và ánh sáng thay đổi liên tục có thể trở thành vật cản khi bạn chụp ảnh. Để hỗ trợ, sau đây là 8 mẹo chụp ảnh cưới ở bãi biển tuyệt đẹp!

LÊN KẾ HOẠCH

Khi chụp ảnh trên bãi biển, bạn cần tận dụng thời gian và ánh sáng hết mức có thể. Dù không thể lên lịch trình cho cả đám cưới, bạn có thể bàn bạc với cặp đôi để chọn thời điểm chụp chân dung hoặc ảnh lễ đính hôn. Nếu bạn dành thời gian giải thích thời điểm nào là thích hợp nhất để chụp ảnh cho họ, ví dụ như về ‘khung giờ vàng’, họ có thể sẽ điều chỉnh chương trình của mình.

MANG THIẾT BỊ RỜI CỦA MÁY ẢNH

Bãi biển sẽ luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời. Hầu như bạn sẽ luôn phải chụp ảnh dưới ánh sáng trực tiếp khắc nghiệt của  mặt trời mà không có chút bóng râm nào để che cho cặp đôi. Vì lẽ đó, bạn nên mang theo các thiết bị rời cho  máy ảnh. Chúng sẽ giúp bạn cân bằng độ phơi sáng giữa phông nền và cặp tình nhân. Bạn có thể dùng đèn khử bóng để cân bằng độ lộ sáng của hậu cảnh và cặp đôi, nhất là khi ánh nắng rất gay gắt. Nếu muốn tạo điểm nhấn cho bức ảnh, tăng cường độ của flash để khiến cặp đôi nổi bật với cảnh nền.

MANG NHIỀU LENS

Cùng với mang đèn flash, nhớ mang theo 2 hoặc 3 loại lens. Lens góc rộng hợp để chụp bao quát cảnh biển bao trùm cặp đôi. Nếu buổi lễ tổ chức tại bờ biển, lens góc rộng sẽ giúp bạn chụp toàn cảnh buổi lễ. Còn lens tele cho phép bạn chụp lại khoảnh khắc thân mật giữa 2 người mà không cần đứng sát trước họ. Dùng loại lens này còn giúp mang lại chiều sâu cho tấm ảnh, biến phía sau thành một màu xanh nhạt của biển cả.

Mẹo: Cát là một trong những thứ khó chống lại nhất. Một hạt cát  nhỏ xíu cũng có thể phá hoại bộ phận bên trong của máy ảnh, nên hãy cẩn thận khi đổi lens! Sau buổi chụp hình, nhớ lau máy ảnh với bàn chải mềm.

TÌM PHÔNG CẢNH THÚ VỊ

Không phải bức ảnh nào cũng cần cặp đôi đứng chính diện phía biển. Các bãi biển thường có những đặc điểm riêng biệt. Ví dụ, một số bãi gần với vách đã to lớn, cao chót vót hoặc các công trình kiến trúc nguy nga – một câù tàu được xây đúng chỗ có thể giúp tấm ảnh trở nên đặc biệt. Vì vậy, cách chụp ảnh cưới ở bãi biển là hãy tận dụng khung cảnh xung quanh nữa!

CHỤP TRONG KHUNG GIỜ VÀNG

Giờ vàng là từ để chỉ thời điểm 1 tiếng đồng hồ sau khi  mặt trời lặn và 1 tiếng đồng hồ trước mặt trời lên. Vào thời khắc này, mặt trời phủ l lớp sáng nhẹ lên cảnh vật và tạo cảm giác kỳ ảo cho bức ảnh của bạn. Ánh nắng sẽ không gay gắt như lúc giữa trưa và cho phép bạn “bắt” được những màu sắc lộng lẫy phản chiếu trên đại dương. Một trong những điểm cộng của chụp ảnh trong giờ vàng là bạn có thể xếp cặp đôi hướng mặt hoặc quay lưng về phía mặt trời.

ĐỔI GÓC ĐỘ

Chụp hình cưới trên bãi biển mang lại rất nhiều tiềm năng cho một bức ảnh sáng tạo. Lợi dụng môi trường xung quanh và các góc độ khác nhau. Thay vì chỉ để cô dâu chú rể đứng tạo dáng, hãy bảo họ ngồi xuống bãi cát. Tùy vào tình hình thời tiết,  hỏi cô dâu chú rể liệu họ có thể đi về phía biển và chịu ướt chân một chút. Nếu chụp ở bãi biển có vách đá xung quanh, hãy để họ tạo dáng trên chúng. Với mỗi kiểu ảnh, luôn tìm các góc độ khác nhau để giữ các bức ảnh độc đáo.

CHỤP ẢNH NGƯỢC SÁNG

Chụp ngược sáng là cách tốt để cho ra đời những bức ảnh ấn tượng. Tập trung vào việc phơi bày  phần sáng nhất của khung cảnh, vì nó sẽ giúp cho cặp đôi của bạn được phủ bóng. Thời điểm tuyệt vời để chụp ngược sáng như mong muốn là lúc hoàng hôn. Bằng cách hướng về mặt trời, bạn sẽ làm  bật lên mọi màu sắc của bầu trời và biển cả, tạo nên phông nền rực rỡ cho cặp đôi đứng trước nó!

quyết chụp ảnh cưới ở bãi biển khi ngược sáng đó là: Khi tạo dáng cho các đôi, hãy chắc rằng bạn đã tạo ra đủ khoảng cách giữa hai người. Nếu đứng quá gần nhau, hình dáng của ai người sẽ bị lẫn vào như 1, rất khó để nhìn xem họ đang làm gì.

TÌM BÓNG PHẢN XẠ

Khi chắc mình đã chụp đủ các tấm ảnh tiêu chuẩn ( những tấm ảnh an toàn), khi ở bãi biển, tìm kiếm cơ hội để tạo những bức ảnh bao có cả bóng họ phản xạ trên mặt nước. Nếu trời có mây hoặc bạn chụp lúc hoàng hôn, các yếu tố này cũng sẽ được phản xạ trên mặt nước, tạo nên một bức ảnh độc đáo.

BONUS: ĐI CÙNG MỘT NHIẾP ẢNH GIA KHÁC

Có thêm một cặp mắt là điều tuyệt vời, nhất là khi có khả năng gặp cảnh trời nắng chói chang. Có thể tay nghề bạn rất vững nhưng thợ máy phụ có thể trợ giúp bạn với ánh snag, gợi ý về tư thế tạo dáng, hoặc thậm chí chụp những khoảnh khắc bạn bỏ lỡ khi đang chụp cảnh khác.

Dù chụp cho lễ đính hôn và chụp ảnh cưới ở bãi biển là 1 thử thách, nhưng khi đã biết cách khống chế các yếu tố mình phải đối mặt, bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh gây ấn tượng mạnh cho các cặp tình nhân. Chìa khóa ở đây là biết cách tận dụng phông nền, cách tạo dáng nào là đẹp nhất, làm sao để chụp dưới hoặc không có ánh sáng mặt trời, tất cả những điều này bạn có thể học được theo thời gian và sự luyện tập.