Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang công sở nam như người mẫu chuyên nghiệp

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang công sở nam không giống với khi chụp ảnh thời trang ngoại cảnh, chụp ảnh thời trang công sở phải tạo dáng làm sao để có thể phô hết được những đường nét đẹp nhất của bộ quần áo đang mặc, chỉ với một không gian cố định phải tạo với nhiều dáng khác nhau nên nhiều người còn lúng túng nếu chưa có kinh nghiệm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách tạo dáng chụp ảnh thời trang công sở nam như người mẫu chuyên nghiệp.

1. Tạo dáng cơ bản

Trong khi tạo dáng để chụp ảnh cũng như khi chúng ta đang học toàn phần hình học, chúng ta cần phải vận dụng hết khả năng của mình và luôn nhớ đến đường cong, đường chéo hay đường thẳng như trong hình học.

Người mẫu chụp ảnh thời trang công sở là người sử dụng ngôn ngữ hình thể để truyền tải ý nghĩa của bộ trang phục đang mặc. Ngoài ra sự kết hợp giữa người mẫu và người chụp ảnh cũng rất quan trọng, nếu 2 người kết hợp ăn ý thì những bức ảnh sau khi chụp sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn.

tạo dáng công sở dành cho nam
tạo dáng công sở dành cho nam

2. Tạo dáng chính diện khuôn mặt

Trong chụp ảnh thời trang công sở nữ, các bạn mẫu nữ sẽ có rất nhiều tư thế có thể thực hiện khi chụp chính diện khuôn mặt nhưng với người mẫu nam, điều này có phần hạn chế do tính chất của trang phục nam. Khi chụp ảnh chính diện khuôn mặt bạn phải làm chủ cơ mặt của mình để thể hiện thần thái của mình sao cho phù hợp với bộ trang phục, có thể thể hiện mặt trang nghiêm hay cười mỉm sẽ do bộ trang phục mà bạn mặc trên người.

Chụp chính diện khuôn mặt nhưng điểm nhấn vẫn là ở bộ trang phục do vậy bạn sẽ cần thêm sự hỗ trợ của tay và chân để  bộ trang phục đỡ khô khan. Tay có thể chống hông hay vuốt tóc, còn chân thì có thể vắt chéo hay thể hiện bước đi hoặc chân đứng chân nghỉ.

Khi chụp ảnh thời trang thì gương mặt càng góc cạnh càng tốt nên người mẫu nam có thể hất cằm ra một chút và hơi cúi xuống để khuôn mặt thêm góc cạnh. Ngoài ra khi chụp ảnh thời trang thì người mẫu không bao giờ được phép thu cằm về sau nếu như bạn không muốn có những bức ảnh cực kì xấu.

tạo dáng công sơ dành cho nam 1

3. Cách tạo dáng nghiêng

Khi tạo dáng nghiên có nghĩa là bạn sẽ đưa phần vai về phía máy ảnh, khi bạn đứng nghiêng người như vậy nhưng bạn vẫn nên đưa mặt nhìn về phía máy ảnh để cho ra những bức ảnh thời trang chuyên nghiệp nhất.

Tạo dáng nghiêng không có nghĩa là chân tay bạn để yên hay di chuyển và tạo dáng để bức ảnh trông đỡ thô cứng đây là cách chụp ảnh đẹp mà bạn nên lưu ý.

Ngoài ra, khi tạo dáng nghiêng thì người mẫu nam sẽ luôn cần nhớ đến một điều là không được quay đầu mà chỉ được nghiêng đầu nếu bạn không muốn khi lên ảnh mình sẽ bị một mắt to một mắt bé. Về phần vai hãy hơi nghiêng một chút để tạo cảm giác vai rộng vì điều này sẽ rất quan trọng cho người mẫu nam. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những tạo dáng đẹp trong quá trình chụp ảnh thời trang để cho ra những sản phẩm đẹp nhất.

Hãy thử những cách chúng tôi đã gợi ý. Vì điều đó không chỉ giúp bạn chuyên nghiệp hơn mà bức ảnh bạn chụp sẽ có hồn, thu hút mọi ánh nhìn của người thưởng thức. Chúc bạn thành công với những gợi ý trên.