Là một nhiếp ảnh gia, bạn không thể quan tâm đến studio và các thiết bị có trong đó. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về  những dụng cụ cần có trong studio, bằng việc đọc  danh mục những thiết bị chụp ảnh trong studio dưới đây.
Nếu bạn muốn tự làm chủ một studio chụp ảnh, bạn sẽ cần hoàn toàn tự chuẩn bị các công cụ cho bạn. Thử tham khảo về  danh mục những công cụ chụp ảnh trong studio của chúng tôi để biết thêm một số thông tin bạn cần biết trong công việc của bạn cũng như một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp trong các studio.

Hãy xem những điều cơ bản dưới đây và hãy lưu ý rằng khi bạn làm chủ studio của bạn, một điều dễ hiểu là những danh mục của bạn sẽ ngày càng phát triển vì sự phát triển của công việc của bạn cũng như những vị khách của bạn.

Danh mục những dụng cụ cần thiết : Máy ảnh

Với studio chụp ảnh, bạn không cần thiết quá lo  lắng về việc máy ảnh càng nhỏ càng tốt hay về ánh sáng, bới bạn có thể di chuyển máy ảnh khi đến những địa điểm chụp ảnh, hoặc mang chúng đi trong cả ngày, ví dụ như việc bạn đi chụp ảnh cưới.

Nếu đó là bức ảnh mà bạn muốn in với số lượng lớn, bạn có thể muốn  sử dụng cấu hình lớn.

Thường thì máy ảnh được định dạng trung bình là loại mà các nhà nhiếp ảnh ưa chuộng hơn, trong khi họ có cầu lớn, một số máy ảnh DSLRs đã bắt đầu có những cấu hình khá lớn.

Hầu hết sự lựa chọn máy ảnh Cannon là máy Cannon 5DSR với 50 triệu điểm ảnh, và có bộ lọc thấp để có những thông tin chi tiết.Khi sử dụng Nikon, D810 có 36 triệu điểm ảnh, không có bộ lọc- và nó rất chi tiết.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Ống kính

Loại kính nào mà bạn sử dụng cho studio của bạn phụ thuộc vào đối tượng mà bạn chụp ảnh.

Tuy nhiên, không chắc chắn rằng bạn nên sử dụng ống kính siêu rộng hay ống kính quá xa ở phòng chụp ảnh.

Rất nhiều những nhà nhiếp ảnh chụp những bức ảnh về sản phẩm hay về đồ ăn, với những ống kính rộng là một sự lựa chọn khá rõ rang, với những bức ảnh chụp ảnh chân dụng khác thì những loại ống kính 85mm-50mm là sự lựa chọn khá thích hợp.

Nếu bạn chụp ảnh một nhóm người với số lượng lớn (  Ví dụ như chân dung gia đình), bạn có thể cần những  thiết bị chụp ảnh rộng hơn, ví dụ như ống kình 28mm. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc vào độ lớn của phòng chụp của bạn cũng như khoảng cách của bạn đến đối tượng chụp ảnh.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Phông nền

Bạn cần có ít nhất một phông nền để đặt các đối tượng lên trước.Để băt đầu, bạn có thể bắt đầu với những nền đơn giản nhất, ví dụ như nền màu trắng, những khả năng của những phông nền khác nhau bị hạn chế.

Bạn cũng có thể có những phông nền màu sắc khác (  đen hay xám là những lựa chọn cụ thể, nhưng những màu sáng đồng thời cũng khá hiệu quả trong những tình huống vụ thể) hoặc những nền mà cần dùng khi chụp ảnh ngoài trời- ví dụ như tường graffiti, tường gạch, kim loại, vv để tạo nên những điểm nhìn khác nhau.

Độ lớn của hình nền dĩ nhiên phụ thuộc vào studi của bạn, nhưng thông thường càng lớn thì càng tốt hơn để bạn linh hoạt trong kích cỡ các đối tượng chụp ảnh của bạn.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Ánh sáng

Bạn thường dựa hoàn toàn vào ánh sáng nhân tạo khi bạn làm việc trong các studio, bạn sẽ cần rất nhiều loại ánh sáng để cài đặt. Một lần nữa, khả năng thiết lập ánh sáng gần như là vô tận, phụ thuộc vào những cái mà bạn chụp ảnh.

Bạn sẽ cần tối thiểu một ánh sáng chính, và có thể tối thiểu một ánh sáng khác nến bạn đang chụp ảnh chân dung. Ngoài ra còn rất nhiều những phụ kiện khác mà không thể thiếu, bao gồm gương phản chiếu, gương, gels

Đầu tư vào rèm cửa hay một số chất liệu tương tự là sự lựa chọn khá thông minh cho studio của bạn nếu nó có một vài cửa sổ. Nếu bạn muốn giữ ánh sáng bên ngoài có thể mở rèm hoặc bạn có thể sử dụng rèm để che cửa sổ và sử dụng hoàn toàn ánh sáng của bạn.Dù đó là ánh sáng cửa sổ hay hoàn toàn là áng sáng do bạn cài đặt.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Đèn flash và bộ kích hoạt

Ngoài ánh sáng, thiết bị chụp ảnh trong studio rất cần thiết mà bạn có thể sử dụng thêm, đó là đèn flashguns. Chúng có thể đặt xung quanh các studio của bạn để tạo nên những hiệu ứng ánh sáng cụ thể, hay kết hợp với các hộp mềm, ô dù hay một số những dụng cụ tương tự.

Bạn sẽ cần những kích hoạt từ xa cho các đèn flash của bạn, khi bạn không làm việc với máy ảnh.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Giá đỡ

Không giống như hầu hết các bức ảnh chụp ngoài trời, bạn sẽ không cần quá lo lắng về giá đỡ chụp ảnh có trọng lượng nhẹ và di động vì nó có thể không di chuyển quá xa.

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đang không sử dụng giá đỡ và một số bức ảnh gia đình, nhưng với những loại ảnh khác ví dụ như về ẩm thực hay cuộc sống, chúng khá cần thiết.

Tìm một giá đỡ mà có chân vịt ở trung tâm, cái mà cho phép bạn có những điểm thẳng hay những góc độ khác nhau. Đồng thời tìm kiếm một giá đỡ mà giúp  bạn có những điều chỉnh linh hoạt nhất.

Danh mục những dụng cụ cần thiết :Cài đặt máy tính cũng những thiết bị  liên quan

Rất nhiều những nhiếp ảnh gia muốn chụp những bức ảnh có sự liên kết, nghĩa là  có sự liên kết với máy tính vì thế nên các bức ảnh ngay lập tức sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Nghĩa là bạn có thể nhìn thấy hoàn toàn những bức ảnh trên màn hình máy tính rộng hơn và không phụ thuộc vào màn hình máy ảnh của bạn to hay nhỏ. Điều này có thể giúp máy ảnh của bạn thể hiện rõ tất cả những chi tiết một cách tốt nhất- hay nhanh nhất.

Bạn có thể có kết nối bằng nhiều cách khác nhau- bằng cap hay không dây, với mọi thiết lập phụ thuộc vào những lựa chọn của máy tính. Nếu bạn kết nối không dây bạn có thể có những dây cap xuất hiện trong phòng thu của bạn, vì thế bạn nên làm điều này, đây là lời khuyên dành cho bạn.

Khi nói đến máy tính, hãy tìm những bộ xử lý nhanh và đồng thời những màn hình lớn nhất mà bạn có thể mua được.
Danh mục những dụng cụ cần thiết : Pin, bộ sạc và các dụng cụ cần thiết khác

Những thiết lập của  phòng thu  điển hình bỏ qua rất nhiều điện, máy ảnh lấy điện của chính nó, ánh sáng, hay những phụ kiện khác.

Chắc chắn rằng bạn sẽ pin dự phòng và sạc bổ sung và đồng thời bạn cũng sẽ đầu tư nhiều thứ để có thể cắm vào cùng một lúc.

Thẻ nhớ bổ sung là sự lựa chọn rõ rang với bộ nhớ lớn nhất bạn có  thể mua được.

Những công cụ chụp ảnh trong studio trên đây là những thiết bị cần thiết để có được những bức ảnh đẹp. Hãy setup một studio cho riêng bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *