Bật mí những thứ cần chuẩn bị khi chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới là một khâu rất quan trọng khi cô dâu chú rể quyết định là đám cưới, đây sẽ là một vật kỉ niệm đi theo hai bạn suốt đời, cũng là minh chứng tình yêu để khi sống chung một nhà, hai bạn có thể xem lại. Làm thế nào để có một ngày chụp ảnh cưới thành công? Hãy nắm trong tay kinh nghiệm chuẩn bị chụp ảnh cưới sau: 

1. Lựa chọn địa điểm chụp ảnh và ý tưởng chụp ảnh

Bạn phải tự xác định địa điểm chụp ảnh phù hợp với hai bạn nhất. Đó là khi bạn phải xác định chụp ảnh cưới ở đâu? Phim trường, studio hay ngoại cảnh. Đối với chụp ảnh ngoại cảnh bạn cũng cần xác định điểm đến để đặt chỗ đi thật chu đáo.

1. Lựa chọn địa điểm chụp ảnh và ý tưởng chụp ảnh
1. Lựa chọn địa điểm chụp ảnh và ý tưởng chụp ảnh

Cùng với việc chuẩn bị địa điểm chụp ảnh cưới, bạn cũng cần xác định cả ý tưởng, concept chụp ảnh. Xác định ý tưởng giúp bạn đến ngày chụp ảnh cưới không mất quá nhiều thời gian để nghĩ ý tưởng và cách tạo dáng.Xác định ý tưởng chụp ảnh cũng giúp bạn trong việc lựa chọn trang phục cưới cho hai bạn.

2. Sắp xếp hành lý

Sau khi hoàn thành bước lựa chọn địa điểm chụp ảnh và ý tưởng chụp ảnh cưới, bạn cần chuẩn bị sắp xếp hành lý. Ở bước này, bạn phải thật cẩn thận và chu đáo, đừng để có sai sót xảy ra sẽ ảnh hưởng đến cả buổi chụp ảnh. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ đạc, bao gồm: trang phục, phụ kiện và những đồ vật cần thiết

  • Thông thường, sau khi kết thúc buổi chụp ảnh, studio sẽ cho bạn copy toàn bộ ảnh gốc. Vì thế hãy mang theo usb cop ảnh sau khi chụp.
  • Đối với cô dâu: ngoài trang phục là váy cưới, bạn cần chuẩn bị một đôi giày thật tốt để thuận tiện đi lại trong khi chụp ảnh cưới, tốt nhất bạn nên lựa chọn đôi giày không quá cao, nếu cần thiết bạn có thể mang cả hai đôi bao gồm một đôi giày cao gót và một đôi giày bệt để việc di chuyển được dễ dàng.
  • Nếu bạn muốn album ảnh cưới của mình mang nhiều màu sắc, bạn có thể chuẩn bị nhiều bộ quần áo thay vì chỉ chuẩn bị váy cưới.
Concept chụp ảnh cưới độc mới lạ
Concept chụp ảnh cưới độc mới lạ

3. Tập cười thật tươi, làm trắng răng

Bộ ảnh cưới là bộ ảnh tràn ngập niềm hạnh phúc, vì thế cô dâu chú rể phải cười thật tươi trong ngày chụp ảnh cưới, đây cũng chính là cách chụp ảnh đẹp .Muốn vậy, hãy tập cười ở nhiều kiểu dáng và lựa chọn một nụ cười đẹp nhất cho mình. Nghe đến bước chuẩn bị này bạn sẽ thấy khá lạ nhưng đây lại là bước rất cần thiết để bạn có một album ảnh với nụ cười rạng rỡ.

4.Chăm sóc cơ thể

Hãy để cơ thể mình trong ngày chụp ảnh cưới khỏe mạnh nhất và đẹp nhất. Để được như vậy, đừng quên dưỡng da mỗi ngày để da luôn căng mịn. hãy ngủ sớm để tinh thần luôn thoải mái và tràn đầy năng lượng. Cô dâu cũng có thể làm đẹp bằng cách làm bộ nail thật xinh.

Chăm sóc da mặt của mình
Chăm sóc da mặt của mình

5. Phân công công việc

Thông thường, cô dâu chú rể sẽ rủ bạn đi chụp ảnh cùng, một phần để buổi chụp ảnh diễn ra nhanh hơn, một phần để bạn bè có thể phụ giúp cô dâu chú rể một số việc. Do vậy, trước ngày chụp ảnh cưới, bạn cần phân công công việc cho bạn bè một cách cụ thể nhất để không xảy ra bất kì sự cố trong buổi chụp ảnh cưới.

Nắm vững các bước chuẩn bị trên, bạn sẽ có một buổi chụp ảnh cưới thành công.