Trong rất nhiều công việc chuẩn bị cho đám cưới, chụp ảnh cưới được nhiều bạn trẻ  yêu thích và lựa chọn để chụp ảnh và mang đến những bức ảnh cưới đẹp, độc đáo và thu hút. Tuy nhiên, chi phí chụp ảnh cưới  thường được đánh giá rất mắc để có được một album ảnh cưới đẹp và chất lượng. Do vậy, nhiều bạn trẻ cũng thường lựa chọn bỏ qua việc chụp ảnh cưới để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể có được album chụp ảnh cưới ngoại cảnh với giá dưới 5 triệu mà vẫn mang đến những bức ảnh cưới đẹp và ấn tượng.

1. Lựa chọn những studio chụp ảnh cưới có kinh nghiệm hoặc lựa chọn freelancer

Khi tìm hiểu những studio chụp ảnh cưới đẹp, các bạn nên hỏi những người bạn của mình để được giới thiệu đến những studio chụp ảnh và có chi phí tốt nhất. Với những Studio, các bạn chỉ cần chi một chi phí nhất định để sử dụng trọn gói các dịch vụ chụp ảnh cưới từ chi phí chụp tại những địa điểm, chi phí đi lại, chi phí chụp ảnh cưới và chi phí in ảnh. 

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn được những Studio uy tín để đảm bảo có được studio cùng người chụp ảnh cưới đẹp mang đến những bức ảnh cưới ấn tượng, và đẹp cũng như chất lượng. bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn tự thuê áo cưới, tự trang điểm và tự thuê freelancer để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn studio ảnh cưới để có những bức ảnh đẹp nhất
Lựa chọn studio ảnh cưới để có những bức ảnh đẹp nhất

Với những freelancer họ thường sẽ tùy cơ ứng biến theo yêu cầu của các cặp đôi để khi chụp ảnh cưới có thể thực hiện theo yêu cầu  các bạn cũng như sẽ tiết kiệm được nhiều chi phi thay vì sử dụng những ảnh viện chụp ảnh cưới đẹp.

2. Tiết kiệm những chi phí phát sinh như đi lại, trang điểm, ăn trưa

Các bạn nên lựa chọn những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp như: địa điểm chụp ảnh cưới tại Đà Nẵng, địa điểm chụp ảnh cưới tại Hà Nội,…  và có không gian rộng với nhiều khung cảnh khác nhau để không cần phải di chuyển đến những địa điểm khác mà vẫn tạo  được sự đa dạng trong từng khung cảnh trong những bức ảnh cưới đẹp. Cũng như sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm nhiều chi phí đi lại và vé vào những khu chụp ảnh khác. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn những địa điểm không mất phí khi chụp ảnh cưới hoặc chi phí vào chụp ảnh cưới với mức giá rẻ nhất: Chụp ảnh cưới hồ Gươm, chụp ảnh cưới Tràng Tiền, chụp ảnh cưới Hoàng Thành Thăng Long, chụp ảnh cưới tại bãi đá sông Hồng, chụp ảnh cưới cầu Long Biên,…

Tiết kiệm những chi phí phát sinh như đi lại, trang điểm, ăn trưa

Việc tự trang điểm cưới, tự chuẩn bị ăn trưa cũng là cách giúp các bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí. Tuy nhiên, trang điểm là điểm quan trọng để giúp bạn luôn nổi bật, tươi đẹp trong cả buổi chụp ảnh nên bạn cần chắc chắn rằng bạn có thể trang điểm đẹp. Các cô dâu cũng có thể nhờ những người có tay nghề trang điểm đẹp để trang điểm cho bạn khi chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỷ yếu hoặc chụp ảnh áo dài. 

3. Cân nhắc có nên in ảnh làm album ảnh cưới không?

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tốt nhất, các bạn có thể cân nhắc có nên lựa chọn in ảnh để làm thành album ảnh cưới không bởi những cuốn album ảnh cưới đẹp cũng thường có chi phí  từ 500 – 1.000.000 VNĐ trên album cưới. Do vậy, nhiều bạn trẻ thường lựa chọn in 2 khung ảnh cưới để trưng trong ngày cưới  và không in album cưới. Nếu bạn muốn chụp ảnh cưới dưới 5 triệu thì đây là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, trong  thời đại công nghệ thông tin  phát triển, các bạn đều có thể xem lại những bức ảnh cưới ở mọi lúc mọi nơi mà không mất nhiều công sức khi có được album ảnh cưới. Tuy nhiên, các bạn nên cân nhắc việc có được những album ảnh cưới  cũng  sẽ giúp bạn xem lại những bức ảnh đẹp được đóng khung, in ảnh chất lượng và cao cấp.

Cân nhắc có nên in ảnh làm album ảnh cưới không
Cân nhắc có nên in ảnh làm album ảnh cưới không

Những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh dưới 5 triệu đồng mà vẫn có được những bức ảnh đẹp cùng hình ảnh sắc nét để tạo được những ấn tượng cho các vị khách của các bạn.