Những lưu ý khi chụp ảnh cưới trong chùa

Hiện nay có nhiều quan niệm là không nên chụp ảnh trong chùa bởi sẽ đánh thức đức Phật và vô tình sẽ khiến các linh hồn xấu theo về nhà. Nhưng quan niệm này không đúng. Nếu bạn làm đúng các nghi lễ, không có các hành động phản cảm thì chụp ảnh ở chùa, quảng bá hình ảnh cho ngôi chùa là điều rất nên làm. Hãy lưu ý khi chụp ảnh trong chùa với những lời khuyên từ chupanh.vn dưới đây.

Khi chụp ảnh trong chùa, bạn chú ý ăn mặc kín đáo và có những cách tạo dáng như chupanh.vn hướng dẫn sau đây:

Về cách chọn trang phục chụp ảnh trong chùa, bạn chú ý mặc kín đáo, mặc quần áo là tốt nhất. Cầu kỳ hơn, bạn nên chọn các trang phục dài như áo dài. Áo dài được hầu hết người chụp ảnh tại chùa lựa chọn bởi vừa kín đáo vừa truyền thống mà cũng không kém phần sang trọng.

Bạn có thể tạo dáng bằng cách chắp tay thành kính, nghiêm trang như các hình ảnh dưới đây.

Không được đứng trước cửa Phật hay đứng quay mông về hướng Phật, bạn cần phải đứng chếch sang một bên.

Có nhiều cách tạo dáng chụp ảnh áo dài rất đa dạng. Nhưng bạn chú ý là không được tạo những dáng phản cảm, uốn éo.

Bạn có thể dùng tay chạm nhẹ vào các cột chùa hoặc các bức tường như các kiểu tạo dáng sau đây.

Bạn cũng có thể sử dụng các phụ kiện như giỏ hoa, bó hương hoặc các phụ kiện phù hợp khác.

Có một câu hỏi tương tự đó là có nên chụp ảnh cưới ở chùa không? Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều giữa một bên là không nên chụp một bên là có thể chụp nhưng phải giữ ý tứ, nhẹ nhàng và trang nghiêm. Về câu hỏi này, chupanh.vn xin trả lời là hiện nay có rất nhiều cặp đôi đã chụp ảnh ở chùa và giúp quảng bá hình ảnh chùa đến đông đảo du khách, bạn bè. Nhưng việc chụp ảnh cưới ở chùa cần phải nghiêm túc, trang nghiêm, yên tĩnh.

Chú ý thứ nhất đó là ekip chụp ảnh nên xin phép nhà chùa trước khi chụp ảnh và nhận được sự đồng ý thì mới chụp ảnh chứ không được tự tiện vào chụp ảnh.

Thứ 2, bạn không nên tạo những dáng quá thân thiết, ôm hôn nhau trước cửa chùa. 

Thứ 3 là trong quá trình chụp ảnh nên giữ im lặng, không hái hoa, bẻ cành trong không gian chùa.

Những giải đáp trên đây đã giúp các bạn trả lời câu hỏi chụp ảnh cưới trong chùa cần chú ý gì? Hãy lưu ý những điều sau để có những bức ảnh đẹp bạn nhé.