Chụp ảnh đám cưới là một công việc khó của hầu hết các nhiếp ảnh gia. Ngoài việc có kỹ năng chuyên nghiệp, họ còn phải là người nhạy bén và có khả năng sáng tạo, xử lí tình huống. Nếu bạn có hứng thú với loại hình này, cùng tìm hiểu bí quyết chụp ảnh cưới dưới đây.

1.Chuẩn bị tinh thần để giải quyết mọi tình huống
Hãy nhớ rằng không có gì hứa hẹn chính xác mọi thứ có thể xảy ra với bạn. Mọi người có suy nghĩ định thật tốt đẹp  và sẽ cho bạn biết những điều như: “Bạn sẽ có một cửa sổ lớn giữa khoảng thời gian này và trong khoảng thời ian đó chúng tôi sẽ mang đến những bức hình mà bạn cần!” Hoặc, bạn sẽ được hứa “sẽ có ít nhất một giờ đồng hồ để chuẩn bị các khâu về chụp ảnh “Tuy nhiên, sẽ không đúng như vậy đâu. Hãy chuẩn bị tinh thần để chạy và chụp ảnh cả ngày nhé, chụp ảnh khắp nơi, nhưng để có được chúng bạn phải mất rất nhiều thời gian để thiết lập, soạn, dàn nhạc và chỉ đạo các hoạt động. Có một vài lưu ý là, Một ngày làm việc như thế sẽ bao gồm một chuỗi các hành động không ngừng, cùng với các tình huống không ngờ tới, hay sự trì hoãn không báo trước, và sẽ không có gì chắc chắn bạn có đủ thời gian để giải quyết tất cả những thứ đó đâu.
Đôi khi bạn sẽ có một đám cưới tuyệt vời như mong đợi và có các cặp đôi thật tuyệt vời, như thế bạn sẽ có thời gian làm việc hoàn hảo vô cùng.  Vì vậy, bí kíp chụp ảnh cưới là ngay khi có thể hãy nắm bắt tất cả những khoảnh khắc đó, và làm cho các bức ảnh tuyệt vời nhất theo nghĩa đen.

  1. Có người hỗ trợ

Hãy lấy ai đó, hầu hết là bạn của cô dâu, làm sứ giả, người liên lạc và người quan trọng, đại diện trong nhóm.  Bạn rất có thể sẽ không biết dì Tilly từ cô Jane, hoặc thực tế là Russell và Sue đã trải qua một cuộc ly dị cay đắng nhưng vẫn là một phần của gia đình và cũng cần được xuât hiện trong các bức hình, nhưng đừng đặt họ cạnh nhau trong một nhóm nhé. Bạn cần một người hỗ trợ, người này sẽ giúp bạn nhiều việc như một trợ thủ đắc lực và vô cùng có giá trị cho bạn. Họ sẽ giúp bạn thu thập các thông tin, chỉ ra thiếu sót cho bạn, và đảm bảo danh sách hình sẽ được chụp.

  1. Nắm bắt các chi tiết nhỏ để chụp ảnh cưới

Nói về danh sách các bức hình , hãy chắc chắn lên một danh sách trước. Hoặc, nếu có một buổi gặp gỡ thân mật với cô dâu và chủ rể trước, và nếu như họ không có danh sách nào cho bạn cả, thì hãy thảo luận và ghi chú chúng ra nhé để chụp ảnh cưới đẹp nhất có thể.  Luôn giữ những lưu ý này vì chúng rất có ích. Bạn sẽ cần chỉ dẫn để hành động cho đúng, vì vậy một buổi gặp mặt trước đám cưới là vô cùng cần thiết. Ngoài ra ngay cả khi cô dây và chủ rể nói rằng :” Không cần thiết để có một tấm phủ bàn đẹp đâu” thì bạn vẫn nên làm việc đó vì đó là công bạn việc của bạn để hoàn  thành câu chuyện tình yêu cho thật tốt đẹp trong ngày trọng đại của họ. Điều đó có nghĩa là bạn hãy làm gì tốt nhất cho họ mà bạn có thể. Thậm chí ngay khi cô dâu và chú rể một vài chi tiết trong đám cưới không quan trọng lắm đâu nhưng bạn hãy cứ nắm bắt lấy chúng nhé, vì ngày cưới chỉ diễn ra một lần trong đời thôi mà.
4.Chụp ảnh nhóm đẹp nhất

Nói về các nhóm, nếu chụp ảnh cưới bạn sẽ chụp những bức hình tập thể. Bí quyết chụp tập thể là càng đơn giản thì càng tốt. HÃY LÀM CHO CHÚNG TRỞ NÊN NHANH CHÓNG VÀ VUI VẺ NHẤT. trong bức hình sẽ có một bộ phận  là nhiếp ảnh gia, một phần là người viết truyện tranh, một phần lả đạo diễn phim và một phần là cảnh sát nữa… Hãy cho tất cả họ sự hướng dẫn nhé. Chắc chắn là tất cả họ đang  nhìn vào camera bằng cả hai mắt. Bằng cách này bạn sẽ khiến các bức hình đầy đủ hơn chứ không lo mất một phần hay góc nào đó. Hãy sử dụng ánh sáng phía trước, càng nhẹ nhàng càng tốt, nhưng theo quan điểm của cá nhân, thì tôi khuyên bạn tránh ánh sáng từ phía này  hay ánh sáng  từ các phía khác quá nhiều. Hãy nhớ rằng đây không phải là những bức hình để bạn teher hiện kĩ năng ánh sáng trong khi đi du lịch. Đơn giản đây là những bức hình chụp tập thể trong một đám cưới. Bấm máy nhanh. Hài hước. Chụp điên cuồng. Thể hiện nguồn năng lượng dồi dào. Nếu như bạn có những khoảnh khắc vui vẻ từ chiếc máy ảnh của mình, họ cũng sẽ có những bức hình thật hài huớc.


  1. Lựa chọn cửa chập tối ưu cho chụp ảnh nhóm

Theo ý tưởng chụp ảnh nhóm trong khi chụp ảnh cưới, hãy cẩn thận với lựa chọn f / stop của bạn! F / 2,8 sẽ không cắt được cho một nhóm. Mọi người hãy nhanh nhạy để lựa chọn (hợp lý). Tùy thuộc vào số người trong nhóm, có bao nhiều ” tầng” người, với một ống kính góc rộng (24 đến 35mm) bạn sẽ muốn có ít nhất f / 5.6, và an toàn hơn với một cái gì đó xung quanh f / 8 .đây sẽ là nơi có Iso. Các máy ảnh kỹ thuật số cao cấp (đó là những gì bạn nên chụp nếu bạn đang muốn thể hiện là  một thợ chụp hình đám cưới và để họ chấp nhận phí cho dịch vụ của bạn) sẽ cho bạn kết quả thật tốt tại ISO 800, 1600 và thậm chí cao hơn. Sử dụng sự kết hợp của ánh sáng, ánh sáng khả dụng, và ISO và tốc độ màn trập để tạo cho bạn một điểm dừng / điểm mong muốn dẫn đến Độ sâu ,Chiều sâu đủ cho ảnh nhóm.
6.Có một nơi làm việc cho mình
Bí quyết chụp ảnh cưới hoàn hảo nữa đó là, hãy sắp xếp một nơi làm việc nếu có thể ngay lập tức nhé. Một vài cái bàn nhỏ nhắn, bạn có thể  để thêm thiết bị, và cắm sạc để bạn có thể giữ nhiều pin máy ảnh được lâu và pin flash trên điện thoại. Một máy tính cũng nên đặt ở đây và cả kết nối với hai ổ cứng. Trong suốt buổi tiệc này, hãy thoát a khỏi các khoảnh khắc trầm lắng tải vào thẻ nhớ sạc pin và tạo ra các thư mục được lưu trữ trong bộ nhớ máy.Ngoài ra hãy ngồi xuống, bởi chụp một đám cưới sẽ khá là mệt và mất sức, nên hãy chắc chắn là có một vài điểm dừng chân khi di chuyển trước khi đám cưới được bắt đầu.

 7.Đến sớm để có những nắm bắt tốt nhất về đám cưới

Cuối cùng để chụp ảnh cưới , điều cần làm là đến sớm.Đàm phán với cô dâu và chủ rể để chụp những bức hình hậu trường cho họ.  Càng có nhiều càng bức hình như thế bạn càng chứng tỏ được khả năng của mình hơn. Ngay cả khi ngày hôm đó bạn có bắt đầu làm viện muộn hơn thì cũng cố gắn đến sớm, làm quen với các bà mẹ, và làm quen với bữa tiệc cưới. Nhớ tên! Bạn sẽ để lại ấn tượng thật tốt khi nhớ được tên mọi người trong nhóm “Shirley, di chuyển một ít gần gũi hơn với Al nếu bạn muốn” . Chắc chắn là mất điểm nếu bạn nói “Hey bạn trong bộ váy màu xanh nhạt!” Theo tôi trước tiên điều này sẽ thật thô lỗ. Thứ hai, nếu họ đang ở trong tiệc cưới, họ đều mặc áo màu xanh nhạt. Nhưng, nếu bạn đến đó sớm và xuất hiện trong phòng thay đồ bạn sẽ nhớ được mọi người, điều đó làm cho mọi người vui vẻ hơn với sự hiện diện của bạn và có thể giúp bạn trong thời gian khó khăn nhất của bạn trong khi chụp ảnh cưới đó.